Đất trồng cây công trình là gì?

Mục lục

Đất trồng cây công trình là một loại đất khá thân quen mà bạn sẽ được nghe đến cực kì nhiều, cùng lúc đó cũng là một loại đất khá quan trọng. Vậy đất trồng cây công trình là gìQua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến độc giả, cùng xem xét thêm nhé!

Đất trồng cây công trình là gì?

Đất trồng cây công trình thước được đề cập đến những loại đất nặng, tinh khiết, có khối lượng lớn phù hợp cho trồng các loại cây công trình lớn.

Đất trồng cây công trình thường được sử dụng là các loại đất thịt, đất phù sa hay đất đỏ bazan.

Lưu ý: Trên thực tế thì nhiều khi đất trồng cây công trình là đất bùn múc lên từ các công trình xây dựng nên không được đảm bảo chất lượng, dễ bị nhiễm phèn hoặc mặn…

Ở Tp. HCM và các tỉnh lân cận, đất vườn thường đừng nên tốt và thường dùng đất bùn múc dưới ruộng, hoặc đất san lấp nền. Loại đất này thường bị nhiễm phèn, mặn, có những tạp chất, xỉ hoặc gạch vỡ, không tốt cho việc làm vườn, trồng cây xanh, cây ăn trái… Không cam kết tơi xốp và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng sinh trưởng, tăng trưởng.

Ích lợi khi sử dụng đất trồng cây công trình

  • Đất nặng và chắt giúp cây đứng vững

  • Khối lượng lớn đảm bảo lấp đủ bồn cây với chi phí thấp (thấp hơn các loại đất đóng bao khác)

  • Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cây trồng vượt trội hơn

  • Tăng khả năng bén rễ của cây

  • Cây sinh trưởng và tăng trưởng nhanh hơn

  • Cây trồng khỏe khoắn và phản kháng lại được các bệnh tật, côn trùng gây hại, nấm mốc

  • Có được đầy đủ dưỡng chất phát triển ổn định

Một số sản phẩm đất trồng cây công trình rộng rãi

Đất đỏ bazan nguyên chất

Đây chính là loại đất điển hình ở các tỉnh Tây nguyên và một vài tỉnh Đông Nam Bộ (Đồng Nai, Vũng Tàu). Đất nặng, độ kết dính cao tuy nhiên kém độ tơi xốp, khả năng thoát nước kém

Đất đỏ bazan phối trộn với chất mùn hữu cơ

Loại đất này rất phù hợp với mục tiêu trồng cây công trình do chúng cân bằng khả năng thoát nước – thoáng đãng – kết dính.

Nổi bật trên thị trường có thể kể đến Đất trồng cây công trình Tropical Bazan

Đất trồng cây công trình dạng hàng xá

Loại này cần được vận tải bằng xe ben để có khả năng dễ dàng ben xuống chân công trình

Đất trồng cây công trình đóng bao

Loại này tiền của cao hơn tuy nhiên tiện lợi trong việc vận tải, mang vác. Đặc biệt hợp lý cho mục đích trồng trên sân thượng hoặc ở nơi xe ben không vào được.

Nổi bật trên thị trường có thể kể đến Đất trồng cây công trình Tropical Bazan

Cây công trình có tác dụng gì khi kết hợp cùng đất công trình?

Tính thẩm mỹ của công trình

Cây công trình giữ nhiệm vụ đặc biệt giúp các công trình trở thành thẩm mỹ, đẹp hơn rất nhiều, tô điểm không gian xanh để tạo có thể sự cân bằng trong các bản thiết kế. Đa phần các công trình ngoài trời ở nước ta đều có các loại cây công trình được trồng hợp lý.

Tác dụng làm sạch môi trường

Cây công trình và các kiểu cây xanh nói chung có tác dụng lọc không khí, hấp thu bụi và các loại khí ôi nhiễm, giúp điều hòa và làm sạch da môi trường. Đây là một yếu tố đơn giản nhất của việc trồng cây xanh. Hiện tại các công trình ngoài trời đều theo xu hướng trồng nhiều cây xanh nhất có khả năng.

Bảo vệ công trình

Cây xanh giúp che mát công trình, cản gió, bụi, tiếng ồn và cả vấn đề an ninh cho công trình. Tùy theo các loại công trình khác nhau cũng sẽ có các công dụng liên quan. Những công trình ở gần biển sẽ cần trồng các kiểu cây công trình cản gió báo, ở các khu dân cư, khu đô thị sẽ cần cản tiếng ồn và che mát. Một vài nơi, cây xanh tạo có thể hàng rào tự nhiên để cam kết an ninh.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc các thông tin về loại đất trồng cây công trình là gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Scroll to Top