Khí sf6 có tác dụng gì? Giá bình khí heli là bao nhiêu?

Mục lục

Khí sf6 và khí heli đang ngày càng trở nên phổ biến. Vậy khí sf6 có tác dụng gì? Giá bình khí heli là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giá bình khí heli là bao nhiêu

Giới thiệu chung về khí sf6

Khí sf6 là gì?

Sf6 hay còn được gọi là khí lưu huỳnh hexa florua. Tên gọi đầy đủ của khí sf6 là Sulfur Hexafluoride.

Sf6 là một chất vô cơ không màu, không mùi và không cháy. Nó là một loại khí nhà kính cực mạnh, có khả năng cách điện tốt.

Đây là loại chất khí không phân cực, không hòa tan trong nước nhưng có khả năng hòa tan trong các môi trường dung môi hữu cơ phi cực.

Khí sf6 là loại chất khí có sức mạnh điện môi cao gấp 2 lần so với không khí. Nó vừa có khả năng truyền nhiệt tốt vừa có khả năng tản nhiệt giúp cho các thiết bị trong quá trình hoạt động có thể giảm lượng nhiệt tỏa ra, đảm bảo sự an toàn cho cả quá trình hoạt động.

Khí sf6 có tác dụng gì?

Ngày nay, khí sf6 càng được ứng dụng phổ biến hơn. Dưới đây là một số ứng dụng của khí sf6 trong một số lĩnh vực.

Khí sf6 có tác dụng gì

Ứng dụng trong ngành công nghiệp điện

Với khả năng cách điện tốt, khí sf6 được sử dụng như là một bộ phận trong thiết bị đóng chuyển mạch. Trong các thiết bị đóng ngắt điện cao thế và siêu thế, sf6 được sử dụng để dập tắt hồ quang điện.

Khí sf6 được nén và chứa trong một chiếc bình có áp lực cao. Khi thực hiện ngắt mạch, khí sf6 được phân tán qua các vòng cung trong máy cắt. Sau khi hồ quang điện bị dập tắt, khí sf6 được lưu trữ trong bình chứa có áp lực thấp. Sau đó, chúng được chuyển vào các bình chứa có áp lực cao để tái sử dụng.

Ứng dụng trong lĩnh vực y tế

Trong lĩnh vực y tế, khí sf6 được sử dụng như là một công cụ hỗ trợ cho các quá trình thực hiện phẫu thuật. Đối với các ca phẫu thuật mắt liên quan đến võng mạc, khí sf6 được bơm vào mắt nhằm mục đích cố định võng mạc, cải thiện thị lực cho những người bị chứng bong võng mạc.

Bên cạnh đó, với những ca phẫu thuật mắt phức tạp, khí sf6 giống như trợ thủ đắc lực, hỗ trợ các bác sỹ thực hiện ca phẫu thuật nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn.

Ứng dụng trong công nghiệp điện tử

Trong ngành công nghiệp điện tử, khí sf6 được sử dụng là nguyên liệu để sản xuất chip, các loại máy quét tia X, các thiết bị bán dẫn,….

Ứng dụng trong sản xuất công nghiệp

Đối với lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nó là một nguyên liệu sản xuất, công cụ hỗ trợ cho các lĩnh vực khai thác dầu mỏ, kiểm tra sự rò rỉ,… Bên cạnh đó, nó còn là nhiên liệu đẩy trong các cửa sổ cách nhiệt, thiết bị giảm xóc,…

Khí sf6

Giới thiệu chung về khí heli

Khí heli là gì?

Heli là loại chất khí đã được con người khám phá ra từ rất lâu. Nó là một loại khí trơ, không màu, không mùi, không cháy và không độc.

Nó là một trong top các loại chất khí khó hóa lỏng nhất. Heli là chất khí có tỉ trọng rất thấp. Khối lượng của nó vô cùng nhỏ, nó nhẹ hơn không khí và chỉ đứng sau hidro.

Sở dĩ, khí heli được gọi là loại khí trơ vì nó không tác dụng với hầu hết các nguyên tố hóa học. Chính vì thế, nó còn được lựa chọn để trở thành loại chất khí bảo vệ trong công nghiệp hàn, luyện kim.

Ứng dụng của khí heli

Ứng dụng trong internet

Trong internet, bầu không khí heli tinh khiết chính là môi trường để cho các sợi cáp quang hoạt động mà không sợ các bong bóng khí bị mắc kẹt.

Ứng dụng trong công nghiệp bán dẫn

Đối với ngành công nghiệp bán dẫn, một ví dụ thực tế để chúng ta hiểu rõ hơn về nó chính là từ những chiếc điện thoại, máy tính bảng,.. của bạn.

Bên trong mỗi thiết bị điện tử là một con chip thực hiện các chức năng cụ thể của mỗi bộ phận.

Ứng dụng trong lĩnh vực khoa học

Trong lĩnh vực khoa học, khí heli được sử dụng trong máy gia tốc hạt lớn. Nguyên lý hoạt động của máy gia tốc hạt lớn là dựa vào số lượng lớn khí heli siêu lỏng.

Ứng dụng trong việc làm bình khí dành cho thợ lặn

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, bình khí dành cho các thợ lặn 100% là oxy. Nhưng thực tế, một bình khí được sản xuất dành cho thợ lặn có chứa 80% là khí heli và 20% còn lại là khí oxy. Khí heli sẽ giúp cho hoạt động thở của các thợ lặn trong môi trường áp suất cao trở nên dễ dàng hơn.

Mỗi kích thước bình có một mức giá khác nhau

Giá bình khí heli là bao nhiêu?

Khí heli đang được bày bán khá nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, mức giá của nó cũng có nhiều sự chênh lệch. Vậy giá bình khí heli là bao nhiêu?

Để khẳng định được mức giá của mỗi bình khí heli cần dựa vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng để quyết định nên mức giá của mỗi bình khí heli chính là về trọng lượng hay dung tích của bình.

Đối với bình khí heli trọng lượng 3,5kg sẽ có mức giá dao động từ 700.000 đến 800.000 đồng mỗi bình. Đối với loại bình khí 18kg sẽ có mức giá dao động từ 1.700.000 đến 1.800.000 đồng trên mỗi bình.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn các loại bình khí heli khác nhau. Để đặt hàng và mua bình khí heli chuẩn, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua:

Công ty TNHH Novigas

Địa chỉ: Số 15, Khối phố Nguyên Khê, Xã Nguyên Khê, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0243 204. 7019/ 0888.693.336

Scroll to Top