Cách làm kem ký không cần máy đơn giản tại nhà

Mục lục

Bạn có biết cách làm kem ký không cần máy không? Kem ký là món ăn khoái khẩu của nhiều người, dù hè hay đông thì món kem cũng luôn có sự hấp dẫn lạ kì. Kem ký là một món kem gắn liền với tuổi thơ, cũng chính là món kem yêu thích của nhiều người, mang hương vị đa dạng mang đến cảm giác mát lạnh khi thưởng thức và cách để làm kem ký cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm kem ký

  • 120ml sữa tươi.
  • Vài giọt hương liệu.
  • 100g đường.
  • 4 quả trứng gà.
  • 180ml kem tươi.

Hướng dẫn cách làm kem ký không cần máy

Bước 1 : Đánh trứng làm kem

  • Cho trứng gà vào tô lớn, tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Cách tách có thể dùng cách thông thường là san qua san lại lòng đỏ bằng vỏ trứng để lòng trắng chảy ra.
  • Thêm 100 gram đường cát trắng vào tô có lòng đỏ trứng, dùng đồ đánh trứng hoặc muỗng đánh mạnh cho hỗn hợp tan ra. Khi hỗn hợp ngả sang màu vàng nhạt, bạn kiểm tra nếu đường đã tan thì hoàn tất.

đánh hỗn hợp trứng đường làm kem ký

Bước 2 : Đun sữa tươi làm kem ký

  • Cho sữa tươi vào nồi nhỏ và đun nóng, chú ý lửa nhỏ để sữa không bị cháy.
  • Khi sữa bắt đầu sôi nóng, mép nồi có hiện tượng sủi bọt lăn tăn thì tắt lửa, để sữa nguội hẳn.
  • Lúc này, bạn muốn làm món kem nào thì cho hương liệu món đó vào để làm đẹp mắt và kem có vị trái cây bạn muốn.

đong sữa tươi làm kem ký

Bước 3: Cho whipping cream vào trong hỗn hợp sữa vừa nấu.

Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lên, kiểm tra kem đã bông cứng bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên kem không chảy xuống, thì ngừng đánh.

Bước 4: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với hỗn hợp kem vừa đánh.

Đến khi hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau, sau đó cho hỗn hợp hoàn thành vào hộp, đậy nắp lại cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 4-5 giờ để kem đông lại. Trong quá trình để trong tủ lạnh khoảng 40 phút lấy kem ra trộn lên vài lần, làm khoảng 3-4 lần để kem mịn và khôn bị dăm đá.

Xem thêm: Top các máy làm kem tươi tốt nhất 2021

Những lưu ý trong quá trình làm kem ký

Chọn hoa quả tươi để làm kem

Bạn không nên cho bột kem vào nước quá nóng, nước chỉ khoảng 65-70 độ là hợp lý. Nước quá nóng sẽ làm bột kem bị vón lại, không đều. Nếu sử dụng sữa thay cho nước thì chỉ đun ở lửa nhỏ, sữa sủi bọt lăn tăn là được, tránh để sữa sôi trào ra ngoài, mất dinh dưỡng.

Kem siêu rẻ 15.000 đồng/kg: Hàng '3 không' sướng mồm, ăn liều - VietNamNet

Để đĩa kem thêm ngon hơn, bạn nên cho thêm các trái cây theo sở thích của bạn. Nhưng lưu ý là nên chọn các trái cây tươi và chín vừa, tránh các trái cây còn xanh hoặc chín nẫu.

Khi trộn xong hỗn hợp bạn nên để hỗn hợp nguội hẳn rồi hãy cho vào tủ lạnh. Điều đó vừa tránh gây hại cho tủ lạnh, vừa tránh cho hỗn hợp còn nóng, bốc hơi nước khiến kem bị lẫn đá.

Lưu ý khi sử dụng kem ký

  • Nếu kem tươi được đánh bông lên, thì kem rất dễ chảy khi ở nhiệt độ thường. Vì vậy, nếu làm kem để trang trí bánh thì bạn nên lưu ý vấn đề này nhé!

  • Whipping cream khác với whipped cream. Tuy cùng là kem tươi, nhưng whipped cream là dạng kem đã đánh bông, được bán ở dạng chai xịt kem, sử dụng được ngay, còn whipping cream là kem sữa tươi ở dạng lỏng, là nguyên liệu dùng để nấu ăn.

  • Bảo quản kem tươi ở trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để ở nhiệt độ thường hoặc ngăn đông.

  • Sau khi mở nắp, cần lưu ý đóng kỹ mép hộp sau khi dùng và chỉ dùng tối đa trong vòng 1 tuần sau khi mở hộp thôi nhé!

  • Kem sữa tươi thường được bán ở trong siêu thị, các cửa hàng tiện lợi và ở các cửa hàng nguyên liệu làm bánh chuyên dụng

Tạm kết

Với cách làm kem ký không cần máy này các bạn có thể chia kem ra thành nhiều hộp để mỗi hộp có một hương vị khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người trong gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công và thật ngon miệng!

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment hoặc truy cập https://kemducphat.com/ để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé!

Scroll to Top