Dịch vụ xã hội là gì? Bạn cần nên biết gì về nó.

Mục lục

Dịch vụ xã hội hay còn được gọi là “cộng đồng mạng” là nơi mọi người có thể làm quen, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống với nhau, hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu về những mạng xã hội thú vị nhé!

Lợi ích của dịch vụ mạng xã hội.

Những lưu ý về tiếp thị qua mạng xã hội dành cho người mới bắt đầu
Lợi ích của dịch vụ mạng xã hội.

Dịch vụ xã hội làm quen, kết bạn, giao lưu khắp mọi miền đất nước.

– Chia sẻ khoảng khắc, địa điểm đến mọi người dùng và bạn bè

– Trao đổi tài liệu, thông tin đến những người quen ở xa

– Tính cộng đồng phổ biến cao và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

>>>Xem thêm :Khái niệm về công nghệ điều bạn cần nên biết

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Infographic] So sánh độ lớn các trang mạng xã hội | Tinh tế
Các mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Dịch vụ xã hội Facebook (https://www.facebook.com/) 

Mạng xã hội được nhiều người dùng nhất hiện nay trên toàn thế giới, điểm dừng cho mỗi người có thể tạo cho mình 1 trang cá nhân riêng, chia sẻ những hình ảnh, khoảng khắc và kể cả những tin nổi bật, bên cạnh đó người dùng có thể bình luận, chia sẻ lại. Không chỉ vậy, Facebook còn cung cấp cho người dùng những tính năng thú vị về bảo mật và các trò chơi nhỏ thú vị.

Twitter (https://twitter.com/) 

Dịch vụ cho phép người dùng đăng những bài viết (bài tweet) với tối đa 140 kí tự từ điện thoại hoặc máy tính, bạn có thể đăng bài hoặc tweet lại (retweet) bài của người dùng khác, có thể thả tim hoặc bình luận trên bài viết đó.

Instagram (https://www.instagram.com/) 

Mạng xã hội phổ biến trên Android, iOS cho phép chia sẻ hỉnh ảnh có tại mọi nơi trên thế giới.

Tumblr (https://www.tumblr.com/) 

Nền tảng blog cho phép bạn đăng bài, chia sẻ hoặc có thể thích các bài viết từ người dùng khác. Tumblr được lai giữa Facebook hay Twitter và nền tảng blog, có lượng người dùng khá “trẻ”, bạn chỉ cần trên 13 tuổi là có thể đăng kí tạo cho mình 1 blog riêng.

Zalo (https://chat.zalo.me/) 

Dịch vụ xã hội được dùng khá nhiều tại Việt Nam, tuy nhiên bạn chỉ có thể trò chuyện với bạn bè trên giao diện web, với các bài đăng thì bạn chỉ có thể xem trên giao diện điện thoại, bạn có thể thả tim hoặc bình luận trên bài viết của người dùng khác nhưng không thể chia sẻ lại bài viết đó, ngoài ra các bình luận trên bài viết tại Zalo chỉ bạn bè có trong danh sách bạn bè (friends list) mới có thể xem được.

Lotus (https://lotus.vn/) 

Mạng xã hội đang được thành lập và phát triển do chính người Việt Nam xây dựng lên, với các chức năng như đăng bài, chia sẻ bài, thích bài viết, đánh giá bài viết và bạn có thể bình luận bài viết. Mỗi thao tác bạn tương tác trên Lotus có thể được tích lũy điểm và chuyển thành các Voucher, quà tặng có giá trị thực.

>>>xem thêm : Mục đích của mạng máy tính lợi ích bạn cần nên biết

Sự thành công của mạng xã hội

Có thể nhìn thấy được bằng mức độ phổ biến trong xã hội ngày nay, ví dụ như Facebook có hơn 2,3 tỷ người dùng hàng tháng theo số liệu mới nhất.

Tùy vào từng nền tảng mạng xã hội, nhưng thường các thành viên có thể liên hệ với bất kỳ thành viên nào khác. Trong một số trường hợp khác, các thành viên có thể liên hệ bất kỳ ai họ có mối liên hệ.

Như LinkedIn, mạng xã hội nghề nghiệp này yêu cầu thành viên phải quen biết nhau trong đời thực trước khi có thể liên hệ với nhau trên mạng. Một vài mạng xã hội khác cũng yêu cầu cần phải có sẵn mối quen biết để liên hệ.

Dịch vụ xã hội có nhiều mô hình mạng xã hội khác nhau

+ Mạng xã hội là ứng dụng trên nền tảng Internet

+ Nội dung trên mạng xã hội là do người dùng tự sáng tạo, chia sẻ

+ Người dùng tạo ra hồ sơ cá nhân phù hợp cho trang hoặc ứng dụng được duy trì trên nền tảng mạng xã hội

+ Mạng xã hội tạo điều kiện cho sự phát triển của cộng đồng xã hội trên mạng bằng cách kết nối tài khoản của người dùng với tài khoản của các cá nhân, tổ chức khác.

Từ khi bắt đầu xuất hiện

Mạng xã hội mang lại những lợi ích không nhỏ trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, trong liên hệ công việc, tuyển dụng, trao đổi, học hỏi, kinh doanh, mua bán, tương tác xã hội…

Top 10 trang mạng xã hội lớn nhất và được truy cập nhiều nhất thế giới
Từ khi bắt đầu xuất hiện

Mặc dù vậy trong quá trình vận hành thì các mạng xã hội cũng bộc lộ nhiều vấn đề bất cập liên quan đến spam, quyền riêng tư, thu thập thông tin, bảo mật, nguy cơ sử dụng sai mục đích, hay bảo vệ trẻ em…

Trong thời gian qua ở Việt Nam cũng có nhiều mô hình dịch vụ mạng xã hội ra đời như Zing Me, YuMe, Go, Keeng, Tamtay…, nhưng đều chưa thành công hay thành công ở mức hạn chế.

Vừa qua vào chiều 15/6/2019, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng công nghệ thông tin – truyền thông phía Nam, trong đó Bộ trưởng khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng một mạng xã hội mới.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Dịch vụ xã hội. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Mạng không dây WLAN những điều bạn cần nên biết

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( ictnews, thegioididong, … )

Scroll to Top