Hàng vnxk là gì? Tại sao hàng vnxk lại có mặt ở Việt Nam

Mục lục

Hàng vnxk là gì? Hay những câu hỏi như hàng vnxk có tốt không? Và nhiều những câu hỏi khác có liên quan tới nỗi lo hàng vnxk, nếu bạn là một trong những người đang thắc mắc thì bạn cần nên coi qua nội dung sau đây để biết về nguồn hàng vnxk là gì nhé.

Hàng VNXK là gì ?

Là mặt hàng (phổ biến là quần áo, giày dép, túi xách) được các nhãn hiệu thời trang lớn trên toàn cầu như Lascote, Mango, Zara, Adidas… đặt gia công sản xuất tại nước ta sau đó xuất khẩu đi nước ngoài.

Hàng VNXK là gì ? Bạn cần biết gì trước khi mua?
Hàng VNXK là gì ?

Hàng VNXK có chất lượng rất cao do các nhãn hàng đòi hỏi khắt khe về chất lượng đối với các nhà máy gia công. Cụ thể:

  • Máy móc hiện đại
  • Trình độ nhân công cao
  • Chỉ dùng nguyên liệu, phụ kiện nhập từ hãng
  • Kiểm định liên tục trước, trong và sau quá trình tạo ra sản phẩm

>>>Xem thêm :Top 5 xưởng giày vnxk TPHCM uy tín nhất

Hàng vnxk là gì? Theo quy định trong hợp đồng

Hàng VNXK chỉ để xuất khẩu, mong muốn bán ở nội địa phải nhập khẩu ngược quay lại. Đối với các vật liệu, mặt hàng còn dư, lỗi trong quá trình tạo ra sản phẩm, nhà máy phải xuất đi mang lại cho hãng hoặc tiêu hủy hoàn toàn theo quy định.

Nếu như hãng phát hiện nhà máy cố tình tuồn hàng ra ngoài hay tận dụng các vật liệu còn dư, nhà máy sẽ bị kiện và phải đền bù theo các điều khoản trong hợp đồng.

Điều kiện khắt khe như vậy, nhưng vì sao lại có hàng VNXK với giá cực kì rẻ được bày bán tại nước ta ? Chúng ta sẽ cùng tìm và phân tích nguồn gốc của các mặt hàng này trong phần dưới đây.

Tại sao lại có hàng VNXK bán trong nước ?

Thời trang nữ xu hướng được giới trẻ ưa chuộng 2020 - BlogAnChoi
Tại sao lại có hàng VNXK bán trong nước ?

Một câu hỏi được đặt ra đấy chính là hàng VNXK đừng nên phép bán tại thị trường Viet Nam mà phải xuất toàn bộ sang nước ngoài tuy nhiên tại sao lại có hàng VNXK. Vậy hàng VNXK hiện đang được bán tại Viet Nam là gì ?

Hàng mẫu

Hàng mẫu được xem là hàng cao cấp nhất trong số hàng VNXK nhưng số lượng cực kỳ ít bởi đây là hàng mà bên các hãng gởi sang Viet Nam để làm mẫu sản xuất hàng loạt. Đặc điểm của hàng mẫu là chỉ có một chiếc duy nhất, một size duy nhất ví dụ như đối với mặt hàng giày thì nhà sản xuất thường chỉ gởi sang một đôi và size cụ thể để cho đơn vị gia công tại Viet Nam làm theo.

Hàng dư

Bên cạnh hàng mẫu còn một mặt hàng VNXK khác đó chính là hàng dư hay thường được gọi là hàng nối chuyền, đây là các loại hàng VNXK được gia công từ các nguyên liệu còn dư ra Sau khi đã gia công đủ số lượng theo đơn đặt mua của công ty mẹ.

Tuy nhiên hàng dư thường rất ít ỏi vì hầu như toàn bộ các nguyên liệu vật tư theo dạng tạm nhập tái xuất dùng để gia công mặt hàng và hoàn thiện đơn hàng thường được công ty mẹ tính toán cụ thể và khống chế ở mức không quá nhiều.

Hàng lỗi

Trong quá trình sản xuất dù dùng các trang thiết bị và công nghệ tiên tiến cùng công nhân lành nghề tuy nhiên khó tránh khỏi một vài mặt hàng trong dây chuyền gặp hư hại nho nhỏ, thiếu điều kiện để được xuất đi nước ngoài, nhất là các thị trường khó tính như châu Âu hay Mỹ.

Các phong cách thời trang cơ bản bạn nên biết
Hàng lỗi

Hàng vnxk là gì? Theo quy định từ doanh nghiệp đặt mua gia công tại nước ta thì các sản phẩm lỗi trên phải bị tiêu hủy bằng cách cán bỏ hoặc đốt ví dụ như sản phẩm quần áo thường bị cắt nhỏ hay sản phẩm giày dép thường bị cắt đế hoặc cắt đôi tuy vậy một số doanh nghiệp gia công tại Viet Nam

>>>Xem thêm :Top 8 nguồn hàng vnxk tại TPHCM chất lượng nhất

Hàng trên chuyền

Hàng trên chuyền là hàng VNXK đang sản xuất hay còn gọi là trên truyền bị kẻ gian hoặc công nhân trong các doanh nghiệp gia công cho các công ty nước ngoài ăn cắp để bán ra ngoài cho các shop nhỏ lẻ.

Còn GIÀY VNXK là gì?

Xin thưa và khẳng định giày VNXK là hàng không được phân phối chính thức còn shop nào kêu đó là hàng được phân phối chính thức thì là nói bậy. Vì sao? Với trải nghiệm lâu năm gần 10 năm bán giày PumiStore xin trả lời như sau:

Giày VNXK xịn nhất

Chắc là hàng ăn cắp từ các nhà máy sản xuất do công nhân hoặc một group người nào đấy móc lối tuồn ra ngoài. Hàng ăn cắp chắc chắn không phải hàng được phân phối chính thức rồi, còn về chất lượng ư?

Cũng không thể so sánh với giày được phân phối chính thức được vì công nhân có khả năng ăn cắp hàng trên một công việc chuẩn bị sản xuất nào đấy chưa trải qua hết các khâu kiểm định chất lượng nên loại giày này vẫn có nhiều lỗi và có khi là không đủ các cụ thể, phụ kiện trên mặt hàng và đương nhiên là giày này không hề có hộp.

Loại giày VNXK thứ 2

Phong cách thời trang Nhật Bản: Những thương hiệu mang dấu ấn Ametora | ELLE Man
​Loại giày VNXK thứ 2

Hàng vnxk là gì? Đó là nhiều nhà máy ở VN tận dụng các nguyên liệu thừa của hãng để gia công lại mặt hàng, loại hàng này thì tất nhiên chất lượng xấu vì thường thiếu nguyên phụ liệu có thể là thiếu upper hoặc nghiêm trọng hơn là thiếu đế giày (mấy bác sang bên tàu mua đế giả rồi ráp vào) và tất nhiên loại hàng này thì chất lượng rất kém kiểu đầu voi tai chuột.

>>>Xem thêm: Top 7 xưởng sỉ quần áo giá rẻ uy tín nhất hiện nay

Qua những thông tin trên của bài viết đã cho các bạn biết về hàng vnxk là gì? Tại sao hàng vnxk lại có mặt ở Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên cửa bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm on các bạn đã dành thời gian cho tuyensi.vn nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( hoyang.vn, pumistore.com, … )

Scroll to Top