Những điều về máy hút chân không Bluestone mà bạn chưa biết? 

Mục lục

“Máy hút chân không” đang là cụm từ khá phổ biến ở các siêu thị, các cơ sở sản xuất. Không chỉ ở những cơ sở sản xuất mà bây giờ chúng được xuất hiện dần ở các hộ gia đình. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn máy hút chân không chính hãng Bluestone dành cho gia đình mà bạn có thể tham khảo mua về cho gia đình mình!

Khái niệm “máy hút chân không” là gì?

“Máy hút chân không” được biết là loại máy được hoạt động dựa theo nguyên lý hút toàn bộ không khí – khí ẩm bên trong túi. Cùng với đó là sự phát triển của công nghệ tự động hàn miệng túi, giúp sản phẩm bên trong được bảo quản lâu bền. Thực phẩm bên trong không bị xâm nhập bởi vi khuẩn hay những nấm có hại ảnh hưởng đến thực phẩm có trong túi. 

Công dụng “máy hút chân không” Bluestone là gì? 

Máy hút chân không Bluestone kết hợp với hàn miệng túi mang lại sự tiện dụng khi bảo quản thực phẩm, hoa quả:

Một là bảo quản thực phẩm sẽ được lâu hơn, tươi ngon, không giảm bớt đi chất dinh dưỡng.

Hai là ngăn chặn được một số loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong thực phẩm.

Ba là tối ưu được không gian dự trữ bên trong tủ lạnh

Bốn là máy có một khả năng hút chân không cùng kết hợp với hàn trực tiếp miệng túi giữa cho thực phẩm luôn khô, tránh vi khuẩn xâm hại.

Chúng ta có thể kể đến việc làm cho những sản phẩm – thực phẩm hỏng nguyên nhân vì đâu? Khi với nhiệt độ thường, những thực phẩm – sản phẩm sẽ có quá trình bị oxy hóa khiến chúng bị hư hỏng.

Vì vậy, việc sử dụng máy hút chân không để hút tất cả những không khí bên trong thực phẩm có thể ngăn chặn được quá trình này diễn ra nhanh chóng. Bảo quản được thực phẩm ở một trạng thái tươi – ngon hơn với những các truyền thống thông thường bảo quản. Có thể nói rằng đây là một công nghệ bảo quản cho thực phẩm tốt nhất hiện nay, giúp giảm được thời gian – chi phí mà còn đem lại bữa cơm gia đình một cách ngon miệng cũng như đầy đủ dưỡng chất. Khi việc hút chân không những thực phẩm làm tăng được việc giữ nguyên lượng dưỡng chất có trong thực phẩm.

Máy hút chân không Bluestone cấu tạo như thế nào và cách hoạt động ra sao?

Bên dưới đây nêu một số nội dung máy hút chân không Bluestone cấu tạo và hoạt ra ra sao? Theo dõi dòng chia sẻ bên dưới bạn nhé!

Phần cấu tạo: 

Máy có các chiều như sau: 8x16x40 cm, vừa vặn và nhỏ gọn phù hợp với gia đình nhỏ. Những bộ phận bên trong máy bao gồm:

Bộ phận bơm hút chân không có tác dụng hút khí bên trong

Bộ phận hàn miệng túi tránh tình trạng vi khuẩn tràn vào hỏng bên trong

Bộ phận điều khiển

Bóng đèn (thanh nhiệt) – dao cắt túi khí

Và một số phụ kiện đi kèm theo máy (túi hút chân không, ống hút, đệm)

Phần nguyên lý hoạt động:

Máy hút chân Bluestone đã dựa vào nguyên lý sau để hoạt động một cách đơn giản – tiện lợi – nhanh gọn: trước tiên bạn đặt túi đựng (thức ăn) vào bộ phận bơm hút không khí ra ngoài khỏi bao hết rồi. Tiếp đến sẽ là nhiệm vụ của bộ phận hàn (thanh nhiệt), khi bộ phận này sẽ hàn miệng lại để đồ ăn được cách ly bên trong cũng như không khí được thoát ra ngoài.

Một số lưu ý trong sử dụng máy hút chân không Bluestone?

Máy hút chân không Bluestone phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng với được phủ lên đó là một bề mặt nhám đen. Với 2 màu chủ đạo là trắng và đen tạo nên vẻ quý phái cho máy. Trên bảng điều khiển nút được nhất với dạng đơn giản, tiện lợi còn đảm bảo được độ bền, khi bạn có thể lựa chọn được những chế độ như sau:

Tự động hút khí – hút thủ công

Kết hợp giữa hút chân không với hàn túi miệng

Chỉ có chức năng hàn miệng túi

Có thể linh hoạt trong quá trình chọn thực phẩm khô hoặc thực phẩm nước, có đáp ứng đúng nhu cầu trong việc bảo quản thực phẩm đạt chuẩn. Trên máy còn có đèn báo khi đó bạn có thể theo dõi việc vận hành máy cho thông báo của đèn. Nếu trong quá trình hoạt động bạn muốn dừng việc hàn túi thì bạn có thể ấn nút “stop” hoặc nút “hủy” tùy theo loại máy.

Đặc biệt, máy có một chiếc thanh nhiệt có độ dài lên đến 32cm, giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong việc hàn những miệng túi có kích cỡ lớn hơn.

Dao cắt cả máy cũng được hoạt động linh hoạt, cắt cũng nhanh chóng hơn – tiết kiệm một khoảng thời gian kha khá trong quá trình sơ chế nguyên liệu.

Nhấn nhanh vào chốt khóa nếu muốn mở máy nhanh.

Sau đây là hướng dẫn bạn khi dùng máy hút chân không Bluestone một cách nhanh nhất.

Bước 1: nhấn nút “on” mở máy nhanh

Bước 2: khi máy hoạt động đặt ngay miệng túi (chứa thực phẩm) vào thanh nhiệt của máy.

Bước 3: đóng máy lại và nhấn nút “loại thực phẩm cần chọn”

Bước 4: nhấn nút xuất hiện chữ “hút chân không” “hàn”

Bước 5: máy sẽ bắt đầu hoạt động nếu túi phù hợp và đủ yêu cầu.

Tổng kết

Qua bài viết bạn cũng hiểu hơn về nguyên lý hoạt động hay cấu tạo của máy hút chân không Bluestone. Giúp bạn thuận tiện hơn trong việc bảo quản những thực phẩm một cách lâu dài trong tủ lạnh. Bạn có thể tham khảo những loại máy hút chân không tại Điện máy Đại Nam với một mức giá rẻ. Với những thông tin mình chia sẻ giúp bạn biết thêm về máy hút chân không, hẹn gặp lại bạn trong bài viết kỳ tới nhé!

Scroll to Top