Công nghệ Rapid Air trong công việc nấu ăn hằng ngày

Công nghệ Rapid Air trong nồi chiên không dầu đang là sản phẩm được nhiều người nội trợ ưa thích bởi các tính năng hữu ích, giúp món ăn thơm ngon mà không mất nhiều thời gian và công sức. Rapid Air là một công nghệ tiên tiến trên nồi chiên không dầu được các nhà sản xuất giới thiệu đến người dùng nhưng chưa nhiều người biết công nghệ này là gì? Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu công nghệ Rapid Air là gì và những nồi chiên nào ứng dụng công nghệ này nhé!

Công nghệ Rapid Air là gì?

Công nghệ Rapid Air điều bạn cần biết
Công nghệ Rapid Air là gì?

Để dễ hình dung các bạn có thể xem hình minh họa ở dưới. Nhiệt từ bộ phận làm nóng được truyền theo 2 hướng, hướng thứ nhất bức xạ đi thẳng trục tiếp đến mặt trên của thực phẩm, hướng còn lại được quạt đẩy dọc theo 2 bên xuống thắng đáy nồi rồi phản xạ ngược lại và làm chín mặt dưới của thực phẩm. Vậy nên với công nghệ Rapid Air nhiệt tập trung đều vào cả 2 mặt thực phẩm (cách chiên nấu truyền thống, nhiệt tập trung vào mặt dưới nhiều hơn). Với cách nấu này, nhiệt được tập trung tối ưu hơn không bị thoát ra ngoài như nồi đối lưu truyền thống.

>>>Xem thêm :Công nghệ data center được ứng dụng phổ biên hiện nay

Ở cách chiên truyền thống

Dầu ăn đóng vai trò là dung môi truyền nhiệt, ngược lại công nghệ Rapid Air thì dùng không khí. Đặc tính của dầu ăn truyền nhiệt tốt hơn so với không khí nên trong nồi chiên không dầu, để đạt độ chín vàng đều như chiên dầu, không khí cần lưu thông rất nhanh và mạnh, mạnh đến mức có thể mang một lượng nhiệt xuyên qua khối thực phẩm dày. Đồng thời, ở bộ phận làm nóng cũng tạo ra bức xạ hồng ngoại thâm nhập sâu dưới bề mặt thực phẩm. Sự kết hợp này tạo ra một tỷ lệ truyền nhiệt rất cao. Kết quả là thực phẩm  được chín vàng, giòn gần như chiên dầu.

Ứng dụng công nghệ Rapid Air

Shop Paula Deen 9.5 QT Air Fryer with Rapid Air Circulation System - Overstock - 32133526
Ứng dụng công nghệ Rapid Air

Công nghệ Rapid Air được ứng dụng hầu hết trong các nồi chiên không dầu hiện nay. Hãng điện tử Philips là thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ này. Nồi chiên không dầu đầu tiên được Philips giới thiệu vào năm 2010. Chính vì dẫn đầu công nghệ mà đến nay nồi chiên không dầu Philips là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất.

Công nghệ Rapid Air ở thị trường Việt Nam,

nồi chiên không dầu Philips HD9220 là một trong những sản phẩm Bestseller năm 2017. Bên cạnh sự thành công vang dội của Philips. Nhiều thương hiệu khác như Lock&Lock, Magic, Bluestone, Perfect….cũng cho ra đời những nồi chiên không dầu với mẫu mã đẹp, tiện lợi, an toàn và được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua.

Những nồi chiên ứng dụng công nghệ Rapid Air

Công nghệ Rapid Air hãng Philips là thương hiệu đầu tiên ứng dụng công nghệ này trên nồi chiên không dầu từ năm 2010. Đến nay, với những ưu điểm vượt trội của mình, công nghệ Rapid Air đã được ứng dụng với hầu hết các nồi chiên không dầu hiện nay.

Mua Philips Airfryer XL with Rapid Air technology HD9240/90 trên Amazon Mỹ chính hãng 2020 | Fado
Những nồi chiên ứng dụng công nghệ Rapid Air

Hiện nay, rất thương hiệu nổi tiếng như Philips, Magic, Bluestone, Lock&Lock, Elmich…đã ứng dụng thành công công nghệ tiên tiến Rapid Air vào các sản phẩm nồi chiên của mình. Với nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp, thiết kế nhỏ gọn, màu sắc trang nhã, nhiều tính năng hữu ích và an toàn khi sử dụng, nồi chiên không dầu đang là sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn.

>>>Xem thêm: Công nghệ truyền thông và những điều bạn cần nên biết

Công nghệ TurboStar

Công nghệ TurboStar của Philips tạo ra luồng khí được làm nóng rất cao di chuyển đều liên tục khắp lồng nồi giúp tất cả giúp thực phẩm được chiên rán giòn đều, thơm ngon và không dầu mỡ

Với công nghệ này thức ăn sẽ được chín đều mà không cần trở mặt, ngay cả khi thức ăn chất chồng lên nhau. Ngoài luồng khí đun nóng, hơi nhiệt mạnh mẽ trực tiếp từ phía trên tỏa xuống sẽ làm cho thức ăn giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong.

Công nghệ Twin TurboStar

Twin TurboStar còn được gọi là công nghệ Loại bỏ chất béo (Fat Removal Technology) giúp tách và thu gom chất béo dư thừa đến 90%, đây là công nghệ độc quyền riêng của Philips.

Nhiệt được đi từ 2 hướng đến thực phẩm, dưới đáy nồi có thêm cạnh xoáy hình cánh quạt giúp dòng không khí từ trên xuống sẽ dễ dàng phản xạ ngược trở lại giúp thực phẩm chín vàng đều hơn rất nhiều. Thực phẩm chín đều cả 2 mặt mà không cần đảo trong quá trình chiên nướng.

Nhờ đó, bạn có thể thưởng thức những món ăn giòn rụm bên ngoài, chín mềm bên trong với hương vị thơm ngon và chất béo tối thiểu.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Công nghệ Rapid Air. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Dịch vụ xã hội là gì? Bạn cần nên biết gì về nó.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( noichienkhongdau, hc, … )

Lên đầu trang